Shop hoa Hoaonline247 của shark Lê Đăng Khoa có cạnh tranh bẩn với đối thủ!?

Cho chạy quảng cáo Google Ads với từ khóa thương hiệu của đối thủ, thông điệp quảng cáo có tiêu đề là tên thương hiệu của đối thủ lập lờ với người tiêu dùng... đó là cách thức làm marketing của shop Hoaonline247 của Shark Lê Đăng khoa với shop HoaYeuThuong của Phạm Hoàng Thái Dương.
Câu chuyện từ facebook anh Phạm Hoàng Thái Dương, founder Hoa Yêu Thương

Mình chưa bao giờ chơi bẩn với thương hiệu 38 Độ, và với Do Hoan My cũng như Shark Khoa Dang Le, mình đã liên lạc riêng với Mỹ về việc này nhưng không nhận được sự hợp tác.

Mình xem đây là cách Marketing bẩn thỉu nhất trong kinh doanh, và thậm chí bị cấm và có thể bị kiện ở nước ngoài.

Ai cũng biết 38 tạo ra 1 thương hiệu hoaonline247 giá rẻ khác để tăng tính cạnh tranh, điều này không vấn đề gì.

Nhưng việc đưa thương hiệu shop #hoayeuthuong vào từ khóa quảng cáo, làm cho khách hàng lầm tưởng (Và đã có trương hợp khách hàng mua sai và phản ánh) là điều không tốt.

Shark Lê Đăng Khoa bình luận trên bài viết của anh Phạm Hoàng Thái Dương
Một số nhận định của cộng đồng mạng
Với Google Ads trường hợp quảng cáo này vẫn hoạt động vì Google thu tiền quảng cáo, tuy nhiên với góc độ đạo đức về mặt kinh doanh thì đây cũng có thể gọi là trường hợp cạnh tranh thiếu lành mạnh của shop hoa của shark Lê Đăng Khoa với shop hoa Hoa Yêu Thương của anh Phạm Hoàng Thái Dương. Quảng cáo Google Ads của shop Hoaonline247 lại có từ khóa là tên thương hiệu của shop Hoa Yêu Thương, nên khi tìm từ hoayeuthuong xuất hiện trang web shop hoa của Lê Đăng Khoa & ngay trong tiêu đề bài biết cũng có luôn từ Hoayeuthuong đây là một thủ thuật "lập lờ đánh lận con đen" gây hiểu nhầm cho khách hàng & đã có nhiều khách chọn mua từ shop của shark Khoa nhưng vẫn đinh ninh đó là của HoaYeuThuong.
*** Bạn có nhìn thấy gì ở ảnh trên không!?
Khi bạn tìm từ khóa thương hiệu Dân Trí Soft, kết quả là gì!?
Vì vậy, trường hợp shop hoa của shark Lê Đăng Khoa cạnh tranh thiếu lành mạnh với shop Hoa Yêu Thương của anh Hoàng Thái Dương, tôi & những người kinh doanh hướng đến tử tế đều khinh thường, cũng như lên tiếng phản đối bởi đó là đạo đức kinh doanh. Thêm nữa:
- Shark Khoa là tấm gương sáng, là thần tượng với đại đa số các bạn trẻ.
- Shark Khoa là người có sức ảnh hưởng lớn, là shark.
- Shark Khoa là người chia sẻ nhiều về kinh doanh tử tế, gọi là người khai sáng.
Do đó đừng làm ảo tưởng các bạn trẻ đang thần tượng shark Khoa.
Vì vậy, càng cần phải lên tiếng!
Cao Trung Hiếu | Sáng lập Dân Trí Soft